Tác dụng của tia hồng ngoại xa được phát ra từ đá HYGIEA

Sự khám phá ra tia hồng ngoại thường được cho là công lao của William Herschel, nhà thiên văn học đầu thế kỉ 19. Herschel dùng lăng kính để tán xạ ánh sáng từ Mặt Trời và khám phá ra tia hồng ngoại, nằm ngoài vùng ánh sáng khả kiến gần phần ánh sáng đỏ, thông qua sự ghi chép trên một nhiệt kế. Ngày nay, tác dụng của tia hồng ngoại được ứng dụng nhiều trong y học và công nghiệp.

1

Cuộc sống hiện đại, chúng ta thường xuyên làm việc ở môi trường máy lạnh, ít tiếp xúc với môi trường tự nhiên, thiếu vận động, áp lực quá lớn, làm cho nhiệt độ cơ thể thấp, từ đó dẫn đến các vấn đề về bệnh tật như : khả năng hoạt động của nội tạng thấp kém, không những không thể mang lại sức sống mà còn làm kém đi chức năng miễn dịch, không những dễ làm cho thần kinh bị mất thăng bằng và các chứng bệnh khác. Vì vậy để cải thiện và phòng ngừa tình trạng này, ta cần phải nâng cao nhiệt độ cơ thể, với thân nhiệt 36.9 °C, tốc độ trao đổi chất sẽ bình thường hóa, các vấn đề trên sẽ được cải thiện.

THÂN NHIỆT CƠ THỂ:

36°C ~ 34°C: rung rẩy, hô hấp tăng nhanh, chóng mặt, buồn nôn.

33°C ~ 32°C: ngừng run rẩy, tốc độ trao đổi chất bình thường.

31°C ~ 30°C: mất ý thức, nhịp tim không đều.

29°C ~ 27°C: mất trí nhớ, có khả năng tử vong

27°C ~ 22°C: nguy hiểm về tính mạng.

TẠI SAO NHIỆT LƯỢNG CÓ LỢI CHO SỨC KHỎE?

1

Gần đây khoa học thường xuyên thuyết minh về nhiệt lượng có lợi cho sức khỏe, đó là nhiệt lượng và HSP (Heat Shock Protein).

HSP (Heat Shock Protein) là khi cơ thể phát ra nhiệt lượng hoặc khi tiếp xúc với sức nóng mà sản sinh ra một loại vật chất, chất này chủ yếu tu bổ các Protein trong cơ thể, đồng thời tăng chức năng miễn dịch cơ thể. Ngoài ra, đối với các bệnh stress, các bệnh do thói quen sinh hoạt không khoa học, nhiễm Virus hoặc chứng bệnh trầm uất lo âu.

Nguyên lý của liệu pháp làm nóng và phương pháp châm cứu như nhau, nhưng nếu người châm cứu không am hiểu huyệt đạo và kinh lạc sẽ không đạt được độ chính xác và hiệu quả khi điều trị, vì vậy việc châm cứu này cần phải do chuyên viên lâu năm trong nghề tiến hành điều trị. Ngược lại, liệu pháp bằng nhiệt lượng chỉ nhằm vào vùng cần điều trị của bệnh nhân (không cần chính xác theo huyệt đạo như châm cứu), sau khi điều trị bằng liệu pháp nhiệt, tình trạng cơ thể người bệnh sẽ được trực tiếp phản ứng ra ngoài, khi vùng điều trị của bệnh nhân tiếp nhận nhiệt lượng thì vùng đó cảm thấy càng nóng, đó gọi là phản ứng của “nhiệt” và đồng thời chứng bệnh được cải thiện rõ rệt.

VẬY TIA HỒNG NGOẠI XA LÀ GÌ?

1.jpg

Tia hồng ngoại xa được áp dụng và điều trị ở Thượng Hải TRUNG QUỐC vào năm 1976. Năm 1977 NHẬT BẢN bắt đầu phát triển công nghệ nóng và sau 7 năm thử nghiệm lâm sàn phát hiện tia hồng ngoại xa có thể điều trị trên 50 chứng bệnh.
Tia hồng ngoại là một thành phần trong ánh sáng mặt trời với bước sóng cao hơn bước sóng của ánh sáng màu đỏ. Với mắt thường, chúng ta sẽ không thể quan sát được tia hồng ngoại. Loại tia này được chia thành 3 dạng, bao gồm tia hồng ngoại gần, tia hồng ngoại trung và tia hồng ngoại xa. Trong đó, tia hồng ngoại gần có bước sóng ngắn nhất, tia hồng ngoại xa có bước sóng dài nhất. Bước sóng càng ngắn thì năng lượng càng lớn và ngược lại.

Tia hồng ngoại xa có bước sóng từ 4 – 400 µm, trong đó khoảng 90% hồng ngoại xa có bước sóng từ 8 – 14 µm. Các nhà khoa học gọi hồng ngoại xa ở dải bước sóng từ 4 – 14 µm là ánh sáng của sự sống vì nó rất quan trọng với sự sinh trưởng, phát triển của con người và các sinh vật sống khác, kể cả động vật hay thực vật. Với bước sóng dài, nên Tia hồng ngoại xa không những không kích thích trên da, mà còn giúp gia tăng năng lượng cho cơ thể, các năng lượng được hấp thu và cộng hưởng làm cho nhiệt độ cơ thể ấm lên, cảm giác như được thư giãn và rất thoải mái, nhất là ánh sáng có bước sóng từ 8 – 14 µm rất có hiệu quả đối với con người và sự sống của sinh vật, hiện nay phát minh này đã được chú ý và đẩy mạnh của các hiệp hội sinh vật học và hiệp hội cơ thể học trên toàn thế giới.

TÁC DỤNG CỦA TIA HỒNG NGOẠI XA:

  • Giảm tổn thương do bỏng, trầy xước và nhanh liền sẹo.
  • Điều trị và phòng chống ung thư, bú ác tính.
  • Viêm dạ dày, gan và thận.
  • Viêm bàng quang, tuyến tiền liệt, tiểu đêm, tiểu giọt của người già, bệnh trĩ.
  • Huyết áp cao thấp, đau thần kinh tọa.
  • Di chứng sau khi trúng gió.
  • Đau hai vai, nhức lưng, hen suyễn, viêm đường hô hấp.
  • Bệnh tai, mũi, họng.
  • Đau thần kinh, đau trúng gió,  thiếu máu, mất ngủ, mệt mỏi, bệnh da liễu.
  • Di chứng do tai nạn xe cộ, thần kinh mất thăng bằng, cơ thể có mùi hôi.

SO SÁNH SỰ KHÁC BIỆT CỦA TIA HỒNG NGOẠI XA VỚI CÁC CÔNG CỤ LÀM NÓNG:

– Dụng cụ làm nóng chỉ có tác dụng trên biểu bì, một số cũng có tác dụng đến mạch máu, nhưng đa số chỉ có tác dụng làm ấm, hoàn toàn không thể xoa dịu và giảm thiểu các triệu chứng khác do các dụng cụ không thể phát xạ các tia hồng ngoại xa.

– Tia hồng ngoại xa xâm nhập sâu qua da từ 15 – 20 cm vào cơ thể giúp làm tăng nhiệt độ cơ thể. Bức xạ, thâm nhập thẩm thấu và cộng hưởng làm phân tử protein và nước tần số rung động 286.000 tỷ lần/giây giúp hoạt tính hoá hoạt động của tế bào và làm lưu thông khí huyết và đào thải độc tố ra ngoài cơ thể, giúp cơ thể khỏe mạnh.

12

SỰ KHÁC BIỆT KHI SỬ DỤNG TIA HỒNG NGOẠI XA PHÒNG ĐIỀU TRỊ BỆNH:

Khi Tia hồng ngoại tác dụng trên vùng cơ thể khỏe mạnh, ta sẽ cảm thấy có một làn hơi ấm trên da, nhưng khi tiếp xúc với khu vực mang bệnh ta sẽ cảm thấy nhiệt độ lên cao và sức nóng được lan tỏa, tình trạng này gọi là “phản ứng nhiệt”. Theo các nhà khoa học, nhiệt lượng ở mức độ vừa phù hợp rất tốt cho sức khỏe. Bởi vì nhiệt lượng thúc đẩy cơ thể sinh ra một loại vật chất, chất này có tác dụng tu bổ các Protein và tăng cường chức năng miễn dịch cơ thể, giúp thúc đẩy tuần hoàn máu, đồng thời sẽ phát sinh nhiệt lượng và chăm sóc vùng điều trị, giúp sức khỏe của chúng ta được cải thiện nhiều hơn.

 

Hiện nay các thiết bị hỗ trợ trị liệu của tập đoàn VIGEN KOREA như Giường massage Top&Top 8500, Thảm nhiệt EPQ- 0351 đều có các bộ phận được làm từ siêu đá HYGIEA được tạo ra từ 19 loại thành phần( khoáng thạch, thạch anh, đá xà văn, Tourmaline (đá nhiệt điện), Germanium, TiO2 (Titanium dioxide), đất sét zeolite,…) phát tia hồng ngoại xa bước sóng 8 – 14 µm phù hợp với của cơ thể con người hỗ trợ điều trị bệnh. Các thiết bị của tập đoàn VIGEN HÀN QUỐC được nhập khẩu và phân phối bởi công ty TNHH Thương Mại Đầu Tư và Phát Triển Vigen Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *